Tin tức » Công nghệ xe hơi
Hệ thống khóa cửa điện
 Đăng lúc: 26/7/2007, 11:28GMT+7     Bookmark and Share

(thegioioto) Một nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng, chỉ trong vòng 20 giây không chú ý, chiếc xe hơi đắt tiền sẽ dễ dàng không cánh mà bay. Do vậy, trong các xe hơi đời mới ngày nay, đa phần đều được trang bị những hệ thống chống trộm tinh vi, một trong đó chính là hệ thống khóa cửa điện tử.Một chiếc xe hơi có thể có đến 4 hoặc 5 cách để mở cửa xe, một trong số đó là:


   + Với một chìa khóa thông thường

   + Nhấn nút mở khóa bên trong ô tô

   + Sử dụng chìa khóa kết hợp bên ngoài ô tô

   + Kéo chốt cài cửa lên

   + Với điều khiển không dây

   + Bằng tín hiệu từ trung tâm điều khiển

Ở một số xe có hệ thống khóa cửa điện, nút bật tắt truyền điện đến bộ phận mở cửa. Nhưng trong các hệ thống phức tạp với rất nhiều cách để mở cửa xe, thì bộ điều khiển chính sẽ đóng vai trò quyết định.


Bộ điều khiển chính chính là máy tính xử lý trong xe. Nó có nhiệm vụ giúp chiếc xe trở nên thân thiện, dễ sử dụng hơn rất nhiều, ví dụ, nó đảm bảo đèn sáng bên trong xe bật khi xe khởi động, hay kêu tiếng bíp khi chưa bật đèn pha hoặc chưa xoay chìa khóa về vị trí khởi động.

Bộ khóa chính


Trong trường hợp của khóa cửa điện, bộ điều khiển chính quản lý hầu như tất cả các nguồn tín hiệu ‘’đóng’’ và ‘’mở’’ như bàn phím số gắn ở cửa, chỉ có thể mở khi nhập đúng mã số; hay tần số sòng radio, cửa chỉ mở khi bộ điều khiển chính nhận diện đúng tần số phát ra từ chìa khóa chống trộm. Khi bộ điều khiển chính nhận diện đúng tín hiệu, nó kích hoạt 1 dòng điện nhỏ đến bộ khóa trong xe.Bộ khóa chính trong xe được đặt ở vị trí bên dưới chốt cài cửa. Bộ khóa chính được kết nối với chốt cài thông qua một tay đòn, một tay đòn khác kết nối chốt cài với núm đóng mở nhô lên phía trên.


Khi bộ khóa đẩy chốt cài lên trên, cơ chế hoạt động giúp cửa mở, ngược lại khi chốt cài hạ xuống, cửa được khóa chặt.Bộ khóa chính là một thiết bị không quá phức tạp hay có thể nói là đơn giản. Một động cơ điện nhỏ được gắn với một loạt các bánh răng ăn khớp quay.


Khi mô tơ quay, các bánh răng cũng quay theo, kéo theo vị trí chốt cửa cũng thay đổi. Theo cách đó cửa sẽ được đóng hoặc mở.

                                                                      LPT (howstuffworks)

 
thegioioto.com.vn
 
 

 
 
Các tin đã đưa
 
 
 
 Tìm mua xe
Xe mới Xe cũ
 
   
 
 
  Tin khuyến mại
 
 
 
 
 
 Tổng đài điện thoại văn phòng
Công ty VCTEL đã phát triển 8 năm trong lĩnh vực phân phối bán hàng, tư vấn thiết kế thi công và cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại..
Tổng đài PANASONIC
Tổng đài LG-ERICSSON
Tổng đài SIEMENS
Tổng đài IP PBX
 
 Quảng cáo
Seo Viet