Tư vấn » Tìm mua xe
Một số lưu ý khi độ vành xe
 Đăng lúc: 18/5/2007, 9:19GMT+7     Bookmark and Share

Xu hướng thay vành xe ngày càng phổ biến. Tuy nhiên nếu thay vành không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Anh Mai Chí Dũng – Phó giám đốc Trung tâm ứng dụng lốp ôtô chất lượng cao chia sẽ một số kinh nghiệm với người muốn thay vành xe ôtô. 

 

Để thay vành (mâm) đúc cho ôtô phải dựa trên những thông số của lốp và hốc bánh của xe. Chính vì vậy một loại xe có thể độ vành lên được 2, 3 inch nhưng một số loại chỉ độ lên được 1 inch. Nếu vành không tương thích với thông số của lốp hậu quả sẽ dẫn đến bánh chạm chắn bùn khi đi tốc độ cao (đường kính lốp lớn hơn cho phép), hoặc chỉ số công-tơ-mét sai lệch (chu vi lốp bị lệch chuẩn).

 

Đối với việc chọn vành ta phải lắp thử để xem kiểu dáng, màu sắc có phù hợp với xe không. Chính vì vậy có những trường hợp chủ xe phải lắp 2-3 lần mới chọn được bộ ứng ý cho xe của mình.

 

Quan trọng nhất là trước khi lắp vành, hỗ kỹ thuật sẽ chỉnh lại độ chụm của bánh xe, cân lốp bằng máy tính và các thiết bị chuyên dụng, nếu thiếu mất công đoạn này có thể dẫn đến hiện tượng xe bị lạng.

 

Một số phong cách chọn vành đúc :

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
thegioioto (Theo Vtc.vn)
 
 

 
 
Các tin đã đưa
 
 
 
 Tìm mua xe
Xe mới Xe cũ
 
   
 
 
  Tin khuyến mại
 
 
 
 
 
 Tổng đài điện thoại văn phòng
Công ty VCTEL đã phát triển 8 năm trong lĩnh vực phân phối bán hàng, tư vấn thiết kế thi công và cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại..
Tổng đài PANASONIC
Tổng đài LG-ERICSSON
Tổng đài SIEMENS
Tổng đài IP PBX
 
 Quảng cáo
Seo Viet