Tin tức » Công nghệ xe hơi
Mô tơ khóa cửa làm việc như thế nào?
 Đăng lúc: 20/9/2011, 8:56GMT+7     Bookmark and Share

(thegioioto) Mô tơ khóa cửa hay mạch điện khóa cửa của xe được dùng để khóa hay mở các cửa một cách tự động.

Điều khiển từ xa

Một thiết bị điều khiển từ xa được sử dụng để kích hoạt khóa cửa từ bên ngoài xe trong một tầm ngắn. Cơ bản thì hệ thống bao gồm các bộ phận: Cơ cấu chấp hành như mô tơ, công tắc, dây điện và một mạch ngắt. Điện áp được đưa đến bộ chấp hành bằng cách sử dụng một công tắc, công tắc này đã được kết nối với nguồn 12V của xe thông qua một mạch ngắt.

Bộ phận chấp hành khóa cửa

Trong một vài trường hợp thì một thiết bị điều khiển giống như hộp ECU của động cơ, được sử dụng kết kết trong việc điều khiển hệ thống khóa cửa. Hộp điều khiển này có thể khóa cửa hoặc mở khóa khi có một điều kiện xác thực được thiết lập như là khóa các cửa sau 2 phút lái xe.

Chốt khóa cửa

Hầu hết thì bộ chấp hành khóa cửa ( Cơ cấu mô tơ và các bánh răng) được đặt bên dưới chốt khóa cửa của xe hoặc được chế tạo như một phần cửa chốt kháo cửa

Khi cửa được mở khóa thì bộ chấp hành được cung cấp nguồn điện thông qua tiếp điểm của rờ le. Điện cung cấp này sau khi qua cơ cấu điện chuyển thành cơ sẽ kéo chốt khóa cửa vào và mở cửa. Tương tự như vậy trong trương hợp khóa cửa, nhưng trong trường hợp nào thì mục đích chình là cung cấp nguồn để bộ phận chấp hành có thể đẩy vào hoặc kéo ra thực hiện việc đóng hay mở cửa.

Mặt cắt bộ phận chấp hành

Một vài bộ chấp hành được chế tạo với mô tơ điện và các bánh răng để truyền động thực hiện thao tác kéo hay đẩy thanh chốt khóa cửa. Một loạt các bánh răng hoạt động để giảm tỷ số truyền làm di chuyển cơ cấu thanh răng và bánh răng phẳng Mô tơ này có thể được kích hoạt theo hai chiều tùy thuộc vào việc nhấn công tắc khóa cửa hay mở cửa.

Theo Oto-hui.com

 
thegioioto.com.vn
 
 

 
 
Các tin đã đưa
 
 
 
 Tìm mua xe
Xe mới Xe cũ
 
   
 
 
  Tin khuyến mại
 
 
 
 
 
 Tổng đài điện thoại văn phòng
Công ty VCTEL đã phát triển 8 năm trong lĩnh vực phân phối bán hàng, tư vấn thiết kế thi công và cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại..
Tổng đài PANASONIC
Tổng đài LG-ERICSSON
Tổng đài SIEMENS
Tổng đài IP PBX
 
 Quảng cáo
Seo Viet