Tin tức » Tin Thế giới
GM bắt đầu sản xuất xe chạy điện Chevrolet Spark EV
 Đăng lúc: 17/4/2013, 9:24GMT+7     Bookmark and Share

(thegioioto) Tập đoàn General Motors đã chính thức sản xuất xe chạy điện Chevrolet Spark EV tại một nhà máy ở thành phố Baltimore, bang Maryland, Mỹ.

“Kỷ nguyên sử dụng xe điện giúp cải thiện hiệu suất và than thiện với môi trường đã được chú trọng”, ông Mike Robinson, phó chủ tịch phát triển bền vững của GM cho biết. “Việc bắt đầu sản xuất xe chạy điện Spark EV là một bằng chứng cho thấy GM luôn dẫn đầu trong chiến dịch bảo đảm an ninh năng lượng của Mỹ”.

Chevrolet Spark EV được xem là một trong những mẫu xe chạy điện nhỏ gọn nhất trên thế giới hiện nay. Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ điện có công suất 130 mã lực và mô-men xoắn 542 Nm, thời gian tăng tốc từ 0- 100km trong thời gian dưới 8 giây.

Đặc biệt, Spark EV 2014 còn là chiếc xe điện đầu tiên được trang bị công nghệ sạc nhanh DC Fast Charging giúp sạc 80% pin chỉ trong khoảng 20 phút. Ngoài ra còn có một số chuẩn sạc có thể tương thích với Spark EV 2014 gồm AC 240V, AC 120V và DC Fast Charging. Nhà sản xuất cho biết, nếu sạc bằng chuẩn AC 240V thì thời gian sạc đầy pin vào khoảng dưới 7 tiếng.

Bên trong, Spark EV 2014 được tích hợp hệ thống thông tin giải trí MyLink và màn hình kích cỡ 7" độ phân giải cao với khả năng hiển thị quãng đường đi được cho đến khi hết pin. Một tính năng nổi bật nữa của Spark EV đó là kết nối với smartphone để điều khiển các chức năng thông qua khẩu lệnh.

GM cho biết, Spark EV 2014 sẽ được bán ra vào mùa hè tới tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc, sau đó là các thị khác trên thế giới. Mức giá mà hãng xe Mỹ đưa ra cho Spark EV 2014 là 25.000 USD.

Nguyễn Hằng

 
thegioioto.com.vn
 
 

 
 
Các tin đã đưa
 
 
 
 Tìm mua xe
Xe mới Xe cũ
 
   
 
 
  Tin khuyến mại
 
 
 
 
 
 Tổng đài điện thoại văn phòng
Công ty VCTEL đã phát triển 8 năm trong lĩnh vực phân phối bán hàng, tư vấn thiết kế thi công và cung cấp giải pháp tổng đài điện thoại..
Tổng đài PANASONIC
Tổng đài LG-ERICSSON
Tổng đài SIEMENS
Tổng đài IP PBX
 
 Quảng cáo
Seo Viet